A+ A A-
  27/09/2019 15:26        

Huyện Khánh Vĩnh: Tổ chức Hội nghị triển khai kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm

Sáng ngày 24/7/2019, UBND huyện Khánh Vĩnh phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị triển khai kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm và Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho hơn 50 đại biểu là đại diện các Trạm Y tế, Ban An toàn vệ sinh thực phẩm các xã, thị trấn và các chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe bà Nguyễn Thị Trang – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm như: Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng số 59/2010/QH12 ngày 17/01/2010; Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/12/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm. Đồng thời, chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích trong việc mua bán, trao đổi hàng hóa qua mạng, đặc biệt là cách nhận biết và phòng tránh các thủ đoạn lừa đảo qua mạng để bảo vệ bản thân.

  

Hình ảnh bà Nguyễn Thị Trang đang phổ biến kiến thức pháp luật tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các báo cáo viên pháp luật tập trung nêu rõ tầm quan trọng của an toàn thực phẩm trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, phân tích các nguy cơ, cách phòng ngừa, ngăn chặn và biện pháp khắc phục các sự cố liên quan đến vệ sinh thực phẩm.

  

Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật

Hội nghị là dịp để người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận được các chủ trương, chính sách của nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc bảo vệ sức khỏe cho gia đình, bản thân và cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Kinh Doanh

 
Giới thiệu
Tổ chức hành chính
Thông tin hoạt động
Tin tức sự kiện
Chỉ đạo điều hành
Cải cách hành chính
Thông tin tuyên truyền
Văn bản Quy phạm pháp luật
Quy hoạch - Chiến lược - Kế hoạch dài hạn
Dịch vụ công trực tuyến
Dự án - Hạng mục đầu tư
Chương trình - Đề tài nghiên cứu khoa học
Thống kê - Báo cáo
Bảo hiểm xã hộiChứng thư sốCông khai ngân sáchĐánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTTĐấu tranh chống diễn biến hòa bình Đường dây nóngHoạt động thanh tra Học tập tấm gương đạo đức HCMKho bạc nhà nước Khánh VĩnhSức khỏe - Y tế

Liên kết banner

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 66957
Số người trực tuyến
   Hiện có: 4   Khách