A+ A A-
  27/09/2019 14:46        

Giám sát việc tổ chức và hoạt động của trường phổ thông trung học nội trú cấp trung học cơ sở huyện Khánh Vĩnh

 Ngày 20/3/2018, Đoàn giám sát của Ban Dân tộc của HĐND huyện Khánh Vĩnh do đồng chí Huỳnh Bá Linh Trưởng Ban Dân tộc của HĐND huyện làm trưởng Đoàn, cùng các thành viên của Ban, tham gia cùng Đoàn gồm có các đại biểu mời là: Đại diện TT. UBMTTQVN huyện, Đại diện lãnh đạo Ban KT – XH, Đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế và Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện. Đoàn đã tiến hành giám sát trực tiếp việc tổ chức và hoạt động của trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Khánh Vĩnh tại các đơn vị gồm: Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Khánh Vinh.

Đoàn giám sát làm việc tại Trường Phổ thông DTNT cấp THCS.


     Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe Lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện báo cáo việc tổ chức và hoạt động của trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Khánh Vĩnh. Kết quả học tập của học sinh như sau:
     Năm học 2016 -2017 như sau: học sinh có học lực giỏi: 15 học sinh, chiếm tỷ lệ 6%, học lực khá: 103 học sinh chiếm tỷ lệ 41,2%, học sinh có học lực trung bình: 127 học sinh chiếm tỷ lệ 50,8 %, học sinh có học lực yếu 5 học sinh chiếm tỷ lệ 2%, không có học sinh có học lực kém; với trên 79% số học sinh có hạnh kiểm tốt, trên 19% học sinh có hạnh kiểm khá, còn lại là học sinh có hạnh kiểm trung bình và yếu; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%.
     Học kỳ I năm học 2017 -2018 như sau: học sinh có học lực giỏi: 12 học sinh, chiếm tỷ lệ 4,5%, học lực khá: 91 học sinh chiếm tỷ lệ 34%, học sinh có học lực trung bình: 122 học sinh chiếm tỷ lệ 45,5 %, học sinh có học lực yếu 42 học sinh chiếm tỷ lệ 15,7% và học sinh có học lực kém là 1 học sinh chiếm tỷ lệ 0,4%; với 84% số học sinh có hạnh kiểm tốt, trên 11% học sinh có hạnh kiểm khá, còn lại là học sinh có hạnh kiểm trung bình và yếu.
     Kết quả học sinh tham gia các cuộc thi và đạt giải như sau: Thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh cấp THCS, trường có 02 học sinh đạt giải khuyến khích; Thi chọn học sinh giỏi cấp huyện: có 01 học sinh đạt giải Nhì môn Ngữ văn; Thi vẽ tranh Thiếu nhi Mỹ thuật Khánh Hòa: 01 học sinh đạt giải khuyến khích cấp tỉnh.
     Thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí Huỳnh Bá Linh đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành đã rất quan tâm đến công tác giáo dục của trường phổ thông Dân tộc nội trú cấp THCS. Đến nay, cơ sở vật chất của Nhà trường được đầu tư khang trang, được trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học, chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh nội trú, thực hiện đầy đủ các chế độ cho học sinh và ghi nhận những kiến nghị đề xuất của các đơn vị chịu sự giám sát; đồng thời đề nghị Nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt, khắc phục những khó khăn, hạn chế nhất là hạn chế về chất lượng học tập của học sinh. Mong rằng với chính sách đúng đắn cùng với sự nỗ lực và quyết tâm cao của các ngành, các cấp trong công tác giáo dục của Nhà trường biệt sẽ đạt được những thành tựu cao hơn trong những năm tiếp theo.
 

H.Rai

 
Giới thiệu
Tổ chức hành chính
Thông tin hoạt động
Tin tức sự kiện
Chỉ đạo điều hành
Cải cách hành chính
Thông tin tuyên truyền
Văn bản Quy phạm pháp luật
Quy hoạch - Chiến lược - Kế hoạch dài hạn
Dịch vụ công trực tuyến
Dự án - Hạng mục đầu tư
Chương trình - Đề tài nghiên cứu khoa học
Thống kê - Báo cáo
Bảo hiểm xã hộiChứng thư sốCông khai ngân sáchĐánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTTĐấu tranh chống diễn biến hòa bình Đường dây nóngHoạt động thanh tra Học tập tấm gương đạo đức HCMKho bạc nhà nước Khánh VĩnhSức khỏe - Y tế

Liên kết banner

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 66953
Số người trực tuyến
   Hiện có: 4   Khách