A+ A A-
  26/09/2019 16:44        

Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Khánh Vĩnh: Tập trung công tác giải ngân và kiểm tra, giám sát công tác cho vay, sử dụng vốn vay tín dụng chính sách trên địa bàn huyện.

Quý I năm 2019, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội(NHCSXH) huyện Khánh Vĩnh đã giải ngân cho 597 hộ vay vốn với doanh số cho vay 11.423 triệu đồng. Tổng doanh số thu nợ trong quý I đạt 9.344 triệu đồng. Trong đó: Thu nợ trong tháng 1 là 2.493 triệu đồng, tháng 2 là 1.722 triệu, tháng 3 thu nợ được 5.128 triệu đồng. 

 

Chương trình vốn vay tín dụng chính sách nhằm hướng tới mục tiêu là đem lại những lợi ích thiết thực đến cho các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Do đó, NHCSXH huyện đã tập trung công tác giải ngân theo kế hoạch của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Khánh Hòa. Thông qua công tác giải ngân nguồn vốn, các hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách với lãi suất ưu đãi của Chính phủ, kịp thời đầu tư vào sản xuất kinh doanh góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình tiến đến thoát nghèo bền vững. 

 

Ảnh đối chiếu dư nợ tại xã Khánh Nam

 

Bên cạnh đảm bảo việc giải ngân nguồn vốn vay được kịp thời và công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách được phát huy hiệu quả; Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cũng đã thực hiện tốt công tác phối hợp với Hội, đoàn thể cấp huyện, cấp xã thực hiện công tác kiểm tra, giám sát sau khi cho vay đối với các hộ được giải ngân nhằm đảm bảo vốn vay phải được sử dụng đúng đối tượng thụ hưởng, đúng mục đích vay vốn. Người vay vốn phải thực hiện đóng lãi, gửi tiền gửi tiết kiệm hàng tháng theo quy định sinh hoạt Tổ của Ban quản lý Tổ tiết kiệm và Vay vốn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác vay vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện.

 

Mô hình trồng chuối của một hộ vay vốn ngân hàng chính sách tại xã Khánh Nam

Thu Hà

 
Giới thiệu
Tổ chức hành chính
Thông tin hoạt động
Tin tức sự kiện
Chỉ đạo điều hành
Cải cách hành chính
Thông tin tuyên truyền
Văn bản Quy phạm pháp luật
Quy hoạch - Chiến lược - Kế hoạch dài hạn
Dịch vụ công trực tuyến
Dự án - Hạng mục đầu tư
Chương trình - Đề tài nghiên cứu khoa học
Thống kê - Báo cáo
Bảo hiểm xã hộiChứng thư sốCông khai ngân sáchĐánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTTĐấu tranh chống diễn biến hòa bình Đường dây nóngHoạt động thanh tra Học tập tấm gương đạo đức HCMKho bạc nhà nước Khánh VĩnhSức khỏe - Y tế

Liên kết banner

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 66788
Số người trực tuyến
   Hiện có: 6   Khách