A+ A A-
  11/10/2019 15:22        

Huyện Khánh Vĩnh: Ủy ban Mặt trận TQVN tổ chức lớp bồi dưỡng công tác mặt trận cơ sở năm 2019.

Sáng ngày 25/6, Ủy ban MTTQVN huyện phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị khai giảnglớp bồi dưỡng công tác Mặt trận cơ sở cho 74 học viên là cán bộ UBMTTQVN các xã, thị trấn và Ban Công tác Mặt trận trên địa bàn huyện. Đến dự có đồng chí Cao Thị Ánh – Phó Ban Dân vận Huyện ủy; Đồng chí Phạm Văn Hòa – Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Quốc Quang – Phó Chủ tịch UBMT TQVN huyện và các đồng Chủ tịch UBMT các xã, thị trấn.
  
Quang cảnh lớp tập huấn
Trong thời gian 4 ngày, lớp tập huấn công tác mặt trận năm 2019 sẽ được nghe giảng viên của Trung tâm chính trị huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy truyền đạt các nội dung cơ bản về vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam và những nguyên tắc tổ chức hoạt động, mối quan hệ giữa MTTQ Việt Nam và các tổ chức trong hệ thống chính trị; hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội ; hướng dẫn một số mẫu văn bản của UBMTTQ huyện về chương trình giám sát năm 2019. Một số văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên hướng dẫn xây dựng mô hình khu dân cư tự quản; thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân; Hướng dẫn thực hiện công tác thu – chi và quyết toán Quỹ vì người nghèo, quỹ cứu trợ; Mặt trận tổ quốc với công tác dân tộc; tăng cường vận động, đoàn kết các tôn giáo ở nước ta hiện nay; công tác văn thư lưu trữ. Thời gian tập huấn từ ngày 25/6 đến ngày 28/6/2019.


  
Đồng chí Đinh Thị Kính – Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy đang truyền đạt
nội dung tập huấn
Đây là dịp nâng cao kỹ năng tuyên truyền, vận động; tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc các các cấp với phương châm là: Mặt trận Tổ quốc các cấp không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; phát huy vai trò của già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trong việc tập hợp, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Cùng với đó, quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân; từ đó thu hút đông đảo nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do MTTQ chủ trì và phối hợp thực hiện; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; không ngừng củng cố vững chắc khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Qua lớp tập huấn, giúp các học viên nắm được những kiến thức cơ bản về giám sát và phản biện xã hội, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội. Từ đó, giúp đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở kiên định về lập trường tư tưởng chính trị, thực hiện có bài bản nghiệp vụ công tác Mặt trận và vận dụng hiệu quả những quan điểm đường lối của Đảng vào thực tế địa phương.
Thu Hà

 
Giới thiệu
Tổ chức hành chính
Thông tin hoạt động
Tin tức sự kiện
Chỉ đạo điều hành
Cải cách hành chính
Thông tin tuyên truyền
Văn bản Quy phạm pháp luật
Quy hoạch - Chiến lược - Kế hoạch dài hạn
Dịch vụ công trực tuyến
Dự án - Hạng mục đầu tư
Chương trình - Đề tài nghiên cứu khoa học
Thống kê - Báo cáo
Bảo hiểm xã hộiChứng thư sốCông khai ngân sáchĐánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTTĐấu tranh chống diễn biến hòa bình Đường dây nóngHoạt động thanh tra Học tập tấm gương đạo đức HCMKho bạc nhà nước Khánh VĩnhSức khỏe - Y tế

Liên kết banner

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 66812
Số người trực tuyến
   Hiện có: 4   Khách