A+ A A-
  16/10/2019 08:10        

Khánh Vĩnh: Bế giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Đề án 1956

Sáng 04/10/2019, tại Công ty Cổ phần thủy sản Thông Thuận, Khu công nghiệp Suối Dầu, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Khánh Vĩnh tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ tốt nghiệp cho 02 lớp với 75 học viên ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh, tham gia học ở nghề chế biến thủy sản.
  
Quang cảnh buổi lễ bế giảng
Trên cơ sở hợp đồng ký kết với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Nhà trường đã tổ chức hội nghị có sự tham gia của các doanh nghiệp để nắm bắt được nhu cầu của doanh nghiệp về nguồn lao động đang còn thiếu hụt để xác định ngành nghề đào tạo và cùng với doanh nghiệp xây dựng giáo trình đào tạo phù hợp. 
Tham gia khóa học có 75 học viên chia thành 02 lớp học. Trong đó, lớp chế biến thủy sản 1 có 35 học viên (nữ 31 học viên, nam 04 học viên). Số học viên theo học đến cuối khóa là 35 học viên. Đối tượng 1 là người dân tộc thiểu số, người thuộc diện được hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, người khuyết tật, người thuộc hộ gia đình bị thu hồi đất nông nghiệp, đất kinh doanh, lao động nữ bị mất việc làm, ngư dân là 31 học viên và đối tượng 3 người học là phụ nữ, lao động nông thôn khác là 04 học viên. Lớp chế biến thủy sản 2 có 30 học viên (nữ 26 học viên, nam 04 học viên). Trong đó, đối tượng 1 là người dân tộc thiểu số, người thuộc diện được hưởng chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, người thuộc hộ nghèo, người khuyết tật, người thuộc hộ gia đình bị thu hồi đất nông nghiệp, đất kinh doanh, lao động nữ bị mất việc làm, ngư dân có 30 học viên. Thời gian tổ chức đào tạo theo chương trình khung quy định là 2,5 tháng , 250 giờ (32 ngày, từ 12/6/2019 đến 26/8/2019). Thời gian thực học là 32 ngày (64 buổi). Các học viên sau khi tham gia khóa học sơ cấp nghề cho lao động nông thôn đáp ứng được yêu cầu công việc của doanh nghiệp, ý thức làm việc và kiến thức về an toàn lao động có chuyển biến rõ rệt. Kết thúc khóa học, tất cả học viên đều được cấp chứng chỉ và được Công ty Cổ phần thủy sản Thông Thuận nhận vào làm việc tại công ty.
  
Ông Kiều Xuân Khiêm Phó Hiệu trưởng Trung cấp nghề DTNT
trao giấy chứng nhận cho các học viên
Việc đào tạo nghề gắn với địa chỉ doanh nghiệp giúp cho học viên sau khi kết thúc khóa học có việc làm ngay là điều kiện cần thiết giúp cho lao động nông thôn, đặc biệt là
 
Giới thiệu
Tổ chức hành chính
Thông tin hoạt động
Tin tức sự kiện
Chỉ đạo điều hành
Cải cách hành chính
Thông tin tuyên truyền
Văn bản Quy phạm pháp luật
Quy hoạch - Chiến lược - Kế hoạch dài hạn
Dịch vụ công trực tuyến
Dự án - Hạng mục đầu tư
Chương trình - Đề tài nghiên cứu khoa học
Thống kê - Báo cáo
Bảo hiểm xã hộiChứng thư sốCông khai ngân sáchĐánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng CNTTĐấu tranh chống diễn biến hòa bình Đường dây nóngHoạt động thanh tra Học tập tấm gương đạo đức HCMKho bạc nhà nước Khánh VĩnhSức khỏe - Y tế

Liên kết banner

Lượt Truy Cập
Số lượt truy cập: 66584
Số người trực tuyến
   Hiện có: 6   Khách